Nguyễn Thị Quyết Tâm, chị lại đây tôi bảo...

TIN BÀI KHÁC

Chị có bị bệnh gì không mà lần nào gặp dân Thủ Thiêm — những người dân thấp cổ bé họng đã mất mát hàng chục năm cuộc đời chịu đựng cả trời oan ức vì bị tước đoạt đất đai, nhà cửa — chị lại nhe răng, há miệng ra cười vậy hả? / Hôm qua, chị cười gì khi người dân vẫn vô vọng trên con đường đi tìm công lý, trên con đường đi đòi quyền lợi chính đáng của mình, những quyền lợi mà lẽ ra chị phải hết lòng bảo vệ từ cả chục năm trước... Source: fb.com/bachhoanvtv24/posts/2237667556480487
Nguyễn Thị Quyết Tâm, chị lại đây tôi bảo...
Chị có bị bệnh gì không mà lần nào gặp dân Thủ Thiêm — những người dân thấp cổ bé họng đã mất mát hàng chục năm cuộc đời chịu đựng cả trời oan ức vì bị tước đoạt đất đai, nhà cửa — chị lại nhe răng, há miệng ra cười vậy hả?

Nguyễn Thị Quyết Tâm, chị lại đây tôi bảo...

Hôm qua, chị cười gì khi người dân vẫn vô vọng trên con đường đi tìm công lý, trên con đường đi đòi quyền lợi chính đáng của mình, những quyền lợi mà lẽ ra chị phải hết lòng bảo vệ từ cả chục năm trước. Vậy mà chị làm ngơ trước bi kịch của nhân dân Thủ Thiêm, chị làm ngơ trước đau thương và nước mắt Thủ Thiêm, làm ngơ để những tập đoàn lợi ích Thủ Thiêm tước đoạt tài sản của dân, đẩy dân ra bên lề công cuộc đô thị hoá.

Chị cười gì khi đằng sau thế giới hào nhoáng của đô thị mới Thủ Thiêm là những kiếp người lầm lũi sống trong những chòi vịt? Làm ngơ cho người ta vơ vét tài sản của dân để dâng vào tay nhóm lợi ích, chị có thể vui đến thế sao?

Nguyễn Thị Quyết Tâm, chị lại đây tôi bảo...

Lần gặp dân Thủ Thiêm ít lâu trước, chị cũng nhe răng ra cười. Tôi không hiểu chị cười gì nổi khi người dân Thủ Thiêm khóc cạn nước mắt. Những oan khiên mà dân phải chịu đựng thấu cả trời xanh, chị có mù không mà không thấy? Là chủ tịch hội đồng nhân dân mà chị liên tục cười trước nỗi đau của dân, tôi chỉ có thể nghĩ rằng, hoặc chị không có não, hoặc miệng chị bị dị tật, hoặc thần kinh của chị không bình thường.

Chỉ có loài khỉ đột đười ươi mới nhe răng mọi lúc mọi nơi như vậy. Làm người, sao có thể cười trong tình huống xung quanh đang khóc? Làm người sao có thể toe toét trong khi xung quanh là nước mặt đau đớn tận cùng, tuyệt vọng tội cùng?

Nếu không phải loại khỉ vượn đười ươi, nếu thần kinh không điên loạn, không bị dị tật cơ miệng, thì tôi nghi ngờ chị là người của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhận được 300.000 đồng, và thực hiện âm mưu cố tình cười nhạo bi kịch của nhân dân, cố tình nhân danh người dân đòi xây nhà hát ở một vị trí và thời điểm không thích hợp nhằm phục vụ cho lũ tinh hoa dốt nát, quý tộc nửa mùa, gây mất niềm tin của một bộ phận người dân vào chính thể, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền.

Tất cả những việc chị đã làm khiến tôi nghi ngờ chị là thành phần phản động cài cắm vào chính quyền với mục tiêu phá hoại. Bởi vì, nếu nói chị là người đại diện cho nhân dân thì chẳng khác nào nói Tập Cận Bình đại diện cho quyền lợi của Việt Nam. Nếu nói chị Quyết Tâm là người lắng nghe và phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thì chẳng khác nào nói đại biểu Quốc hội Trung Quốc bảo vệ cho quyền và lợi ích của nhân dân Việt Nam!!!

Thật tiếc khi chiếc giày của người phụ nữ Thủ Thiêm đã bay chệch hướng.

Nếu chiếc giày cao gót ấy mà ném trúng hàm răng lúc nào cũng nhe ra của chị thì thật là hồng phúc cho dân tộc, chị Quyết Tâm ạ.

Bạch Hoàn

Về đầu trang