Giáng Sinh an lành

TIN BÀI KHÁC

Sáng hôm qua, thành phố Biên Hòa đã cho xe xúc, xe cuốc san thành bình địa nơi ở của 9 gia đình Công giáo ở phường Tân Hòa. Cùng với các cán bộ lãnh đạo, 9 gia đình này mua đất vào đầu những năm 90 thế kỷ trước, khi cả dân và cán bộ đều nghèo như nhau. Cho là... chiếm "đất công", 9 gia đình Công giáo bị cưỡng chế, còn các cán bộ lãnh đạo thì được sở hữu. Source: fb.com/huudanh.truong.5/posts/2310876559012738 Source: fb.com/macaucamau6789/posts/2061039193998950 Giáng Sinh an lành
Giáng Sinh an lành

Sáng hôm qua, thành phố Biên Hòa đã cho xe xúc, xe cuốc san thành bình địa nơi ở của 9 gia đình Công giáo ở phường Tân Hòa.

Cùng với các cán bộ lãnh đạo, 9 gia đình này mua đất vào đầu những năm 90 thế kỷ trước, khi cả dân và cán bộ đều nghèo như nhau.

Cho là... chiếm "đất công", 9 gia đình Công giáo bị cưỡng chế, còn các cán bộ lãnh đạo thì được sở hữu.

Bà con lưu ý, việc cán bộ ở đây được cấp giấy là phù hợp quy định pháp luật. Chỉ có điều, pháp luật này chỉ được áp dụng đúng, đủ với cán bộ mà bỏ qua dân...

Đồng Nai, thích lấy sông là lấy, thích lấy đồi thì lấy. Lấy cả bao phận người.

Không biết nhìn cảnh hoang tàn này, các cán bộ lãnh đạo có buồn không, khi mà nguồn gốc đất như nhau nhưng các gia đình công giáo thì bị triệt đường sống ngay mùa Giáng sinh...

Cưỡng chế dịp Tết đến Xuân về, các ngày lễ lớn là đi ngược lại với cả tình và lý, trái đạo làm người.

Chúc Noel an lành.

Trương Châu Hữu Danh
Chậm một chútNgười Công giáo đang có những ngày lễ lớn trong năm và hướng tới ngày chính là Noel.
Hôm trước ba tôi vào khám bệnh, tôi nói ông ở lại chơi hết tuần về, ông không chịu vì: Về đi lễ!

Lễ là niềm tin của giáo dân khó có thể thay đổi. Nhưng, có vẻ 9 hộ dân vừa bị san phẳng nơi mưu sinh mà họ đã tạo dựng hàng chục năm qua họ chỉ có thể hướng về Chúa trong màn đêm lạnh lẽo.

Trong số họ, có vài người mất nhà. Cả gia đình hơn chục nhân khẩu phải chấp nhận cảnh màn trời chiếu đất. Những người kéo sập nhà họ cũng "thương tình" khi lên tiếng thuê nhà trọ hỗ trợ 6 tháng. Nhưng, họ không đồng ý. Đơn giản vì họ không thể nhận sự ưu ái giả tạo của những người gây cho họ cảnh khốn cùng.

Ông Trời mấy hôm nay bỗng nhiên bớt lạnh như thể tạo điều kiện để những con chiên của Ổng bớt cơ cực, khốn đốn hơn. Tôi lại muốn Ông Trời chậm một chút thương xót để một vài người về với Ổng. Lúc đó, chẳng biết những kẻ ưu ái giả tạo kia có rơi một vài giọt giả tạo nào từ bờ mi xuống không?

Tối nay, khi giáo đường thôi vang tiếng chuông thánh lễ, những đứa bé lại trở về trải giấc trên đống đổ nát, hoang tàn. Nửa đêm, trời trở lạnh, chẳng biết chúng có bất chợt hát sin gô beo, sin gô beo... hay lại một đêm nữa co rúm người vì những kẻ vô lương!

Nguyễn Thế Huynh

Bài về chủ đề Ngược đời-Vô lý:

Về đầu trang