Quý soeur Dòng Thánh Phaolô xuống đường tuần hành


Nhằm thúc đẩy các cơ quan có trách nhiệm phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm thuộc sở hữu của Nhà Dòng, sáng nay, quý soeur đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo.

Nhiều người đã chú ý đến đoàn người mặc tu phục cầm băng rôn với dòng chữ "Đề nghị dừng thi công trên mảnh đất Nhà Dòng - số 5 Quang Trung" và cả băng rôn ghi nội dung bằng tiếng Anh.

Không rõ các quan chức phường Trần Hưng Đạo và quận Hoàn Kiếm có lắng nghe yêu cầu của các nữ tu hay không. Chính các cơ quan này đã ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng thi công vào giữa năm 2016, nhưng rồi vào ngày 08.05.2018, phường Trần Hưng Đạo lại ra một văn bản không thuộc quyền của mình cho phép chủ đầu tư thi công trên khu đất của Nhà Dòng.

Như tin chúng tôi đã đưa, tối Thứ Hai, 07.05 và sáng Thứ Ba, 08.0.2018, một nhóm người cố đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội để thi công.

Khi quý soeur ngăn cản đã bị một nhóm người ‘côn đồ’ nhục mạ, cầm dùi cui tấn công. Một soeur đã bị đánh ngất xỉu. Quý soeur cho biết, lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ.

Sau đó quý soeur đã ra trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu cơ quan này ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trên mảnh đất nhưng dường như không có tác dụng. Điều đó buộc quý soeur sáng này phải tiếp tục xuống đường kêu cứu.

Mong anh chị em quan tâm, chia sẻ tin tức, liên đới và cầu nguyện cho quý soeur và Nhà Dòng.
Truyền Thông Thái Hà
Tin liên quan:
✔️ Hiệp thông cùng với các soeur Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tuần hành đòi đất, tối ngày 12/05/2018
✔️ Quý soeur Dòng Thánh Phaolô Hà Nội kêu cứu
✔️ Côn đồ đánh quý soeur Dòng thánh Phaolô ngay trước mặt công an, giữa thanh thiên bạch nhật tại thủ đô Hà Nội
✔️ Đất Dòng thánh Phaolô Hà Nội bị xâm chiếm
Về đầu trang