Đạo lý

Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình ông Trương Quý Dương

Thông tin ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa bình, đã xuất cảnh đi Canada, đang được lan truyền trên mạng. Như thường lệ, những người có trách nhiệm trong bộ máy quản lý nhà nước im lặng.

Một thảm họa y khoa xảy ra với 8 bệnh nhân chết oan bởi sự tắc trách của một nhóm người, trong đó, ông Trương Quý Dương là người có vai trò chính yếu nhất, quan trọng nhất. Vậy mà, ông ta không những không bị truy tố, mọi tội lỗi được đổ lên đầu một bác sĩ điều trị, mà bây giờ, khi người bác sĩ vô tội kia phải bước ra trước vành móng ngựa, thì ông ta lại đang ung dung ở xứ người.

Về mặt đạo lý, đó là một nỗi nhục cho đạo lý làm người, của cá nhân ông Trương Quý Dương, và của các cán bộ lãnh đạo thuộc Viện kiểm sát, Tòa án, và các lãnh đạo đảng và chính quyền tỉnh Hòa bình. Về mặt pháp lý, ông Trương Quý Dương là người có trách nhiệm liên quan mật thiết đến vụ án. Tại sao lại có thể để cho ông ấy xuất cảnh?

Không thể không nghĩ là có sự bao che ở đây. Chắc chắn các ông bà quan chức sẽ có nhiều lý giải, có thể là những ngụy biện rất thô thiển theo kiểu quan chức Việt nam, coi thường dân. Cũng có thể các ông các bà lại đổ lỗi cho một người vô tội nào đó, giống như đang đổ lỗi cho Bs. Hoàng Công Lương.

Nhưng dù có làm gì thì các ông các bà đang vùi dập những niềm tin của những người dân lương thiện cuối cùng còn đang mơ hồ về tư cách, khả năng quản lý đất nước của các ông các bà. Các ông các bà đang đẩy người dân về phía chống lại các ông các bà, vì sự an toàn của bản thân họ, và để bảo vệ công bằng xã hội.

Trời có mắt các ông các bà ạ. Tôi tin rằng, và tôi tin chắc rằng, các ông các bà sẽ phải trả giá cho việc này. Và, nếu trời không có mắt, thì người dân chúng tôi sẽ bắt các ông các bà phải trả giá cho những việc phi đạo lý mà hôm nay các ông các bà đang làm.

Bs. Võ Xuân Sơn
Tin liên quan:
✔️ Nơi sự thật bị đánh tráo
✔️ Chúng ta sẽ làm gì nếu BS Lương bị tuyên có tội?
✔️ Tai biến do hệ thống xử lý nước RO trên thế giới như thế nào? Bác sỹ chạy thận nhân tạo có tội hay không?
✔️ Thất lạc lương tâm hay sự lộng quyền thách thức luật pháp?
✔️ Sự ấm ức của những người không thể lên tiếng
Về đầu trang