Ôi mái ấm cuối đời của người già neo đơn!

0
Điều kiện ắt có và đủ để người già không neo đơn là con của họ phải có tiền và có hiếu. Không thỏa 2 điều kiện trên, chắc chắn người già sẽ sống cuối đời trong cái máng gạch như vầy! Máng được xây bằng gạch, sạch sẽ, chỉ phản cảm ở chỗ nhân viên Trung tâm phát tô cơm cho cụ mà đặt trên nắp bồn cầu, như sáp nhập bàn cầu và bàn ăn, tinh giản "đầu vào" và "đầu ra" của cụ chỉ còn một! Thương và buồn cho những chiếc bóng xế chiều! NGUỒN: https://fb.com/bakiem.mai/posts/pfbid0AipZLbsq1VfYeNFPes7HutJJXjfRPFFfNgtDZAoHCooR5Kcd74us773LPgpiBGGJl
Điều kiện ắt có và đủ để người già không neo đơn là con của họ phải có tiền và có hiếu. Không thỏa 2 điều kiện trên, chắc chắn người già sẽ sống cuối đời trong cái máng gạch như vầy!


Máng được xây bằng gạch, sạch sẽ, chỉ phản cảm ở chỗ nhân viên Trung tâm phát tô cơm cho cụ mà đặt trên nắp bồn cầu, như sáp nhập bàn cầu và bàn ăn, tinh giản "đầu vào" và "đầu ra" của cụ chỉ còn một! Thương và buồn cho những chiếc bóng xế chiều!

Lại nghĩ, nhà ở bên Mỹ, Úc vách được ốp thạch cao, chỉ bất tiện khi đụng vào vách gây ra tiếng động, nhưng nếu té đập đầu vào vách cũng không sao. Toilet cho người già có các thanh inox cặp tường để níu vịn. Trong khi, các máng của người già được xây tường và lót gạch rất vuông thành sắc cạnh, thẳng góc đúng êke! Nếu các cụ té đập vào cạnh máng chắc chắn gãy xương sườn và bể đầu như chơi.

Nắp bồn cầu ngang bằng với mặt sàn để các cụ dễ nằm, nhưng rất khó ngồi khi các cụ tiểu tiện, đại tiện. Ngồi bẹt chân là tư thế không được bác sỹ chỉ định đối với người bị thần kinh tọa, thoái hóa khớp háng và khớp gối!

Các cụ neo đơn đã đau khổ về tinh thần mà còn bị cái máng hành hạ về thể chất. Mái ấm cuối đời này của các cụ bỗng thành "mái lạnh" đối với con cháu, và "mái nóng" đối với Trung tâm Xã hội!

Trung tâm bảo trợ Xã hội và kiến trúc sư thiết kế các máng này đã không có lòng thương người nên không thấy những chỗ nguy hiểm cho người già!

A Di Đà Phật!
PS. Hình trong bài từ trang của anh Phạm Đăng Quỳnh: "Hình này nghe nói chụp tại Trung tâm công tác xã hội Vĩnh Long năm 2015. Không biết nay ở đó có còn như thế không. Đúng hai m2. Còn tiết kiệm đất hơn cả cái mồ. Mọi thứ được phục vụ tại chỗ. Ôi kiếp người đau khổ quá!"

Nb. Mai Bá Kiếm
👀 Sách Huấn Ca (Kinh thánh), đoạn nói về hiếu nghĩa với cha mẹ:

"Hãy thảo kính cha mẹ bằng lời nói việc làm, để nhờ người mà con cái được chúc phúc, vì phúc lành của người cha làm cho cửa nhà con cái bền vững, lời nguyền rủa của người mẹ làm cho trốc rễ bật nền. Chớ vênh vang khi cha mẹ bị tủi nhục, vì nỗi tủi nhục đó chẳng vinh dự gì cho con. Quả thật, người ta chỉ được vẻ vang, lúc cha mình được tôn kính, và con cái phải ô nhục, khi mẹ mình bị khinh chê. Con ơi, hãy chăm sóc cha con, khi người đến tuổi già, bao lâu người còn sống, chớ làm người buồn tủi. Người có lú lẫm con cũng phải cũng phải cảm thông, chớ cậy mình sung sức mà khinh dể người..."

Hc 3, 8-13

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Xin đừng spam, cám ơn bạn nhiều. Các quản trị viên sẽ kiểm duyệt các bình luận...
Đăng nhận xét (0)
Về đầu trang