Bức tượng Tổng lãnh thiên thần Michael của một phụ nữ ở Colorado, đã chảy máu?

0
TIN BÀI KHÁC

Vào ngày 23 Tháng Hai, 2022, vài giờ trước khi thế giới biết được tin tức về cuộc xâm lược Ukraine của Nga, bức tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, vị thánh bảo trợ của thủ đô Kiev, bắt đầu rỉ ra một thứ chất lỏng sẫm màu, có vẻ như là máu. Một clip được chia sẻ trên Facebook về sự việc này, đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng hổi thu hút được rất nhiều sự chú ý. Source: https://www.catholicnewsagency.com/news/250600/is-blood-flowing-from-a-colorado-womans-st-michael-statue
Tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, có vẻ như đang rỉ ra, thứ chất lỏng giống máu. Ảnh: Alicia Martinez

Vào ngày 23 Tháng Hai, 2022, vài giờ trước khi thế giới biết được tin tức về cuộc xâm lược Ukraine của Nga, bức tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, vị thánh bảo trợ của thủ đô Kiev, bắt đầu rỉ ra một thứ chất lỏng sẫm màu, có vẻ như là máu. Một clip được chia sẻ trên Facebook về sự việc này, đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng hổi thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Tượng Tổng lãnh thiên thần Michael tại Quảng trường Độc lập (thủ đô Kiev, Ukraine), góc chụp từ phía sau.

Tượng Tổng lãnh thiên thần Michael tại Quảng trường Độc lập (thủ đô Kiev, Ukraine), góc chụp từ phía trước.

Bà Alicia Martinez, 57 tuổi, ở Broomfield, Colorado, ngoại ô Denver, là chủ nhân của bức tượng này. Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha với CNA, bà đã mô tả trải nghiệm này là "không thể giải thích được".

Khi bà đang nói chuyện với một người bạn trên điện thoại, thì một trong số những người ở cùng phòng với bà, gõ cửa phòng ngủ của bà, bảo bà hãy mau ra coi. "Tôi hỏi ông ta có chuyện gì, nhưng ông ta chỉ biết đứng ở đó, chôn chân run rẩy," bà thuật lại.

Đó là lúc bà chứng kiến bức tượng vị Tổng lãnh thiên thần Michael của mình, giống như đang chảy máu từ phía bên phải đầu. Bà Martinez, người vùng Zacatecas, Mêxicô, mô tả: "Ngài không khóc. Ngài đang chảy máu từ trán. [Máu] chảy quanh mắt. Máu không lọt vào mắt ngài."

Bà cũng nói thêm, "Máu nhỏ thành giọt như khi người ta bị đứt tay khiến máu tứa ra; và đúng là như vậy."

Tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, có vẻ như đang rỉ ra, thứ chất lỏng giống máu. Ảnh: Alicia Martinez

Sững sờ, không thốt nên lời, tất cả những gì bà có thể làm là hỏi Chúa xem, chuyện gì đang xảy ra. "Tôi cầu nguyện, 'Chúa ơi, con không biết đây là chuyện tốt hay là chuyện xấu, nhưng thật sự là có chuyện gì đó đã xảy ra,'" bà Martinez kể lại. "Tôi linh cảm, đây không phải là điều chi xấu tệ. Linh cảm này không giải thích được, nhưng nó êm dịu, thú vị."

Dầu vậy, vẫn còn đó bao điều khó hiểu về kinh nghiệm của mình, bà Martinez đã gọi cho một người bạn của bà, là một linh mục ở Mêxicô. Vị linh mục ấy nói với bà rằng điều này không có gì là xấu. Và ngài cũng khuyên bà hãy cầu nguyện nhiều hơn, rằng những gì đang xảy ra thật kỳ diệu, rằng: ngôi nhà của bà đã được chúc phúc.

Cũng có một người bạn, vị ấy là một nữ tu, đã nói với bà Martinez rằng, vệt máu sẽ không ngừng chảy cho đến khi nó chạm tới đầu của tên ác quỷ mà vị Tổng lãnh thiên thần Michael đang đạp lên. Bức tượng cao gần 30 inch cứ rỉ máu mỗi ngày như vậy trong một tuần lễ, và dòng chảy ấy chỉ dừng lại khi chạm đến đầu của tên ác quỷ được mô tả trong bức tượng.

Ông Mark Haas, giám đốc quan hệ công chúng của Tổng giáo phận Denver, nói với hãng tin CNA hôm 07 Tháng Ba rằng, tổng giáo phận "gần đây đã được thông báo về sự việc này và chúng tôi sẽ điều tra."

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Tây Ban Nha, Primer Impacto, đức ông Jorge de Los Santos, chánh xứ của giáo xứ Đức Mẹ là Mẹ Giáo hội thuộc thành phố Commerce, Colorado gần đó, cho biết, "Trước khi Giáo hội có thể đưa ra ý kiến, thì cần phải có một thời gian dài, điều tra kỹ lưỡng, phức tạp."

Bà Martinez đã được kết nối với một vị đại diện của Tổng giáo phận Denver, là người phụ trách các trường hợp liên quan đến các sự lạ. Nếu bà Martinez quyết định tiếp tục tham gia vào quá trình điều tra, các mẫu vật liên quan sẽ được điều nghiên kỹ lưỡng xem, phép lạ có thực sự xảy ra hay là không.

Sau khi đăng clip liên quan đến sự việc, lên Facebook, bà Martinez, vốn đang làm việc tại một cửa hàng tạp hóa, đã nhận được một số bình luận cho rằng: bà chỉ là đồ hám tiền bạc hám danh thích nổi tiếng. Do vậy, bà đã gỡ clip này xuống. Bà đã nhiều lần khẳng định rằng, bà không hề có ý định nọ kia khi chia sẻ clip này, mà đó là "điều đã thật sự xảy tới cho họ [cho bà và những người bạn cùng phòng]."

Bà chia sẻ: "Những gì tôi thấy là có thật. Những điều không giải thích được. Không hề có chuyện gian dối, lừa lọc hay hám danh, nổi tiếng ở đây. Không hề! Tôi biết đó là điều gì đó thiêng liêng đến từ Chúa, điều không xảy tới cho tất cả mọi người."

Hoàng Long, Nhóm Phiên dịch Mai Khôi, lược dịch】
CATHOLICNEWSAGENCY.COM
😥 Sviatoslav Shevchuk, vị giám mục trưởng của Giáo hội Công giáo tại Ukraine, đã tố cáo: Cuộc chiến mà Nga đang thực hiện tại đất nước của ngài, là một cuộc thảm sát (mass murder) dân Ukraine. Ngài cũng nói, "thành đô của Đức Mẹ" đã biến thành "nghĩa trang" (cemetery)! Một vị linh mục (được nhắc đến trong bài là cha Pavlo) mới tháo chạy khỏi Mariupol, thì mô tả, thành phố này giống như tận thế, như địa ngục. Cả thành phố giống như một trận địa lớn vậy. Bom rơi khắp nơi. Chỗ nào cũng nghe thấy tiếng súng đạn. Thành phố Mariupol bị quân Nga bao vây. Người ta chỉ biết ngồi trú trong hầm.

Mariupol thuộc vùng Đông Nam của Ukraine, có dân số khoảng 400.000 người.

Vị giám mục 51 tuổi, Sviatoslav Shevchuk, cho biết: Người ta chết vì đói, vì lạnh, vì đã 2 tuần, thành phố bị vây hãm, tấn công. Ngài nói: "Chúng tôi nhớ đến họ, nhân danh họ, kêu gọi lương tâm của toàn thể nhân loại. Chúng tôi nài xin các bạn: hãy mở các hành lang nhân đạo! Hãy cho phụ nữ, trẻ em và những người cao tuổi một cơ hội để rời đi khỏi thành phố giá lạnh, và bị vây hãm này. Hãy cho chúng tôi cơ hội gửi tới thực phẩm và thuốc men. Cho chúng tôi cơ hội để cứu giúp dân chúng."

"Nhân danh thành phố Mariupol, chúng tôi van nài nhân loại: Hãy cứu lấy không phận Ukraine! Hãy làm mọi thứ có thể để đóng cửa, để ngăn không phận Ukraine khỏi các thứ võ khí và các cuộc không kích của Nga, để chúng không rơi xuống đầu dân lành."

Thứ Tư vừa qua, Thư ký Quốc vụ khanh của Toà thánh (lo về ngoại giao), hồng y Pietro Parolin, bày tỏ sự bất bình, về việc Nga không kích các cơ sở y tế tại Mariupol. Ngài nói với truyền thông rằng: "Không có bất kỳ lý do, hay động cơ nào, có thể biện minh được cho những hành vi như thế!" Quan chức ngoại giao cao cấp của Vatican đã nói như thế!

Giữa lúc thoả thuận ngừng bắn vẫn còn hiệu lực, Nga vẫn cho pháo kích vào bệnh viện tại Mariupol, giết hại nhiều thường dân, trong đó có cả trẻ em, và những mẹ bầu đang chờ sanh!

TIN THÊM: https://catholicnewsagency.com

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Xin đừng spam, cám ơn bạn nhiều. Các quản trị viên sẽ kiểm duyệt các bình luận...
Đăng nhận xét (0)
Về đầu trang