Trách nhiệm của một nguyên thủ...

Trong kỷ nguyên khủng bố trắng, có những sự cố cảnh sát quân sự xâm nhập vào khuôn viên trường học, bố ráp và đàn áp tự do. Đó là những ký ức buồn mà chúng ta không muốn lặp lại. Đêm qua, chúng tôi thấy cảnh sát ùa vào đại học (CUHK), đàn áp sinh viên, ánh sáng ban đêm và hơi cay ù ù. Đài Loan không dễ thoát khỏi bóng tối (của Trung cộng) nhưng Hồng Kông nay đã bước vào. Sự hiện diện của cảnh sát là để bảo vệ người dân và sự hiện diện của chính phủ là để phục vụ người dân. Khi cảnh sát không còn bảo vệ người dân và chính phủ không còn nghĩ đến người dân nữa, một chính phủ như vậy chắc chắn sẽ đánh mất lòng tin của người dân. Trách nhiệm của một nguyên thủ...
❤️❤️❤️ Xin trân trọng biết ơn bằng tất cả trái tim đến Tổng thống Đài Loan - bà Thái Anh Văn vừa đưa ra lời kêu gọi dư luận thế giới cần nhanh chóng lên tiếng về thảm hoạ mà người Hồng Kông đang gánh chịu!
Trách nhiệm của một nguyên thủ...

Trong kỷ nguyên khủng bố trắng, có những sự cố cảnh sát quân sự xâm nhập vào khuôn viên trường học, bố ráp và đàn áp tự do. Đó là những ký ức buồn mà chúng ta không muốn lặp lại.

Đêm qua, chúng tôi thấy cảnh sát ùa vào đại học (CUHK), đàn áp sinh viên, ánh sáng ban đêm và hơi cay ù ù. Đài Loan không dễ thoát khỏi bóng tối (của Trung cộng) nhưng Hồng Kông nay đã bước vào.

Sự hiện diện của cảnh sát là để bảo vệ người dân và sự hiện diện của chính phủ là để phục vụ người dân. Khi cảnh sát không còn bảo vệ người dân và chính phủ không còn nghĩ đến người dân nữa, một chính phủ như vậy chắc chắn sẽ đánh mất lòng tin của người dân.

Tôi muốn kêu gọi chính phủ Hồng Kông ngăn chặn bước lùi và trái tim của các vị không nên phản ứng bằng bạo lực, và không nên dùng máu của những người trẻ tuổi ở Hồng Kông để làm trang điểm cho bộ mặt của Bắc Kinh cùng các cơ quan chức năng của họ.

Tự do và luật pháp của Hồng Kông đang bị chính quyền làm xói mòn và Đài Loan luôn đi đầu trên thế giới trong cuộc chiến chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa độc đoán, toàn trị. Tôi tha thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế, những người tin vào giá trị của nền dân chủ tự do, cần nhận ra vấn đề nổi cộm này và quan tâm đến tình hình kiểm soát của chính phủ Hồng Kông.

Jenny Đặng tạm dịch.
🔥🔥🔥 Các trường đại học ở Hông Kông đang trong tình thế nguy hiểm:

▪ Đại học Trung Văn đang bị bao vây,
▪ Đại học Baptist gần thất thủ,
▪ Hơi cay đang bắn vào Đại học Bách Khoa,
▪ Một số người nói rằng mục tiêu tiếp theo của họ là HKU.

Và họ không tỏ lòng thương xót đối với học sinh cấp hai và tấn công cả xe buýt trong khuôn viên trường.

Phong Trào Dù Vàng - Hồng Kông, 13/11/2019

Bài về chủ đề Khủng hoảng:
Về đầu trang